Menu Đóng

Xu hướng xây dựng không gian xanh cho văn phòng làm việc

Không gian văn phòng xanh Mxara
van phong xanh mxara

Xu hướng xây dựng không gian xanh cho văn phòng

Để có thể kích thích tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo cho nhân viên trong công ty, các doanh nghiệp phải đảm bảo một không gian xanh cho văn phòng. Việc này dường như là một điều gây trăn trở trong tu duy của nhiều chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, các chuyên gia văn phòng đã chỉ ra rằng có nhiều các giải pháp giúp bạn xây dựng văn phòng mình với một không gian yêu thích cho tất cả các nhân viên cùng hướng về mái nhà chung mà toàn tâm cống hiến. Mời bạn tham khảo các giải pháp hiệu quả.

 1. Lý do các nhà quản trị nên biến không gian văn phòng trở thành không gian xanh.

Một trong những cách khuyến khích tinh thần lao động của nhân viên thì “xanh hóa” văn phòng là điều rất cần cho sự phát triển tinh thần nhân lực của mỗi doanh nghiệp với chi phí nhỏ. Sau đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia để góp phần giúp cho văn phòng của bạn trở nên xanh hơn.

không gian văn phòng xanh Mxarakhông gian văn phòng xanh

Không gian xanh nơi văn phòng

Ngày nay, phần hầu hết thời gian của những người hiện đại là ở trong văn phòng và tiếp xúc thường xuyên với các chất gây ô nhiễm từ các loại máy photocopy, máy in, thiết bị điều hòa không khí… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, mái tóc hay sức khỏe của mỗi người.

Một cuộc nghiên cứu khảo sát 450 nhân viên văn phòng ở Texas và Midwest của Đại học bang Texas (Mỹ) đã cho một kết quả: hầu hết những người làm việc trong văn phòng có cửa sổ, cây xanh và thoáng mát đều cảm thấy hài lòng với chất lượng cuộc sống nói chung.

Mệt mỏi sau khi làm việc căng thẳng
Mệt mỏi sau khi làm việc căng thẳng

Trong khi có đến 58% những người trong số họ cảm thấy bất mãn và khổ sở khi không gian văn phòng nơi họ làm việc không có cây xanh. Vì vậy, chính bạn không nên trần trừ mà hãy tự tạo cho bàn làm việc của mình một không gian xanh.

Cây cối, đồ vật xanh mát giúp bạn vừa có thể tận hưởng cảm giác thư thái do thiên nhiên mang lại vừa có thể có nhiều năng lượng cho những công việc mới. Một điều mà tất cả chúng ta đều biết đó là việc sử dụng giấy để báo cáo hoặc thuyết trình gây lãng phí như thế nào và ảnh hưởng tới môi trường làm việc ra sao.

2. Giải pháp giúp cho văn phòng của bạn trở nên xanh hơn

Các doanh nghiệp cần phải tận dụng tối đa kĩ thuật số trong văn phòng

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, là hàng loạt các vấn đề về ô nhiễm môi trường đáng báo động. Ô nhiễm do chất thải, nước thải, khí thải… từ quá trình sinh hoạt, các hoạt động công nghiệp là những vấn đề không chỉ ở Việt Nam mà toàn thế giới rất quan tâm.

Lưu trữ thông tin bằng giấy gây tốn giấy và diện tích lưu trữ
Lưu trữ thông tin bằng giấy gây tốn giấy và diện tích lưu trữ

Nhiều công ty đã tích cực đưa ra các phương pháp giải quyết hợp lý. Thay vì việc sử dụng văn bản để lưu trữ thông tin, chúng ta có thể sử dụng máy tính để lưu tất cả những thông tin cần thiết. Điều này vừa góp phần giảm bớt được chi phí về giấy cho công ty vừa góp phần tạo ra một môi trường làm việc thoải mái với khối lượng giấy tờ ít.

Các công ty đã xây dựng hệ thống mạng riêng và kết nối tất cả các nhân viên trong công ty để giảm thiểu sử dụng giấy tối đa cho công ty. Việc đó vừa giúp cho việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng vừa có thể bảo vệ môi trường mà không tốn nhiều chi phí.

Doanh nghiệp nên sử dụng những loại cốc có thể tái sử dụng

Một doanh nghiệp có rất nhiều nhân viên, số nhân viên có thể lên đến hàng trăm thậm trí hàng nghìn nhân viên. Vậy bạn hãy thử tưởng tượng xem, một người 1 ngày uống 2 cốc nước vậy số cốc bỏ đi mỗi ngày là bao nhiêu?

Sử dụng các loại cốc giấy thay cho cốc nhựa
Sử dụng các loại cốc giấy thay cho cốc nhựa

Công việc hàng ngày phải bỏ đi một số lượng lớn các loại ống nhựa dẻo làm từ kim loại mỏng và giấy là phương thức loại bỏ rác thải trong rất nhiều năm. Điều đó khiến lượng rác thải khó phân hủy trong 1 công ty lên đến một con số đáng kể. Tự bạn có thể ước tính xung quanh bạn có bao nhiêu công ty rồi từ đó tính ra lượng rác thải của 1 phần thành phố.

Một cách khác cũng góp phần giảm thiểu được số lượng rác thải, các nhân nên nên tự chuẩn bị cốc của mình tại công ty. Điều này vừa tránh được các bệnh lây nhiễm, hợp vệ sinh vừa tác động tích cực cho môi trường.

Lợi ích khi thực hiện “Chương trình Văn phòng xanh”

không gian văn phòng xanh mxara

Văn phòng xanh chẳng phải là được sơn màu xanh hay có đa dạng cây xanh mà Đó là 1 chương trình do các cơ quan vun đắp và cam kết thực hiện để giảm thiểu các tác động tới môi trường.

Chương trình Văn phòng xanh là 1 hệ thống quản lí môi trường tại những văn phòng nhằm cải tiến bí quyết vận hành và quản lý văn phòng để giảm các ảnh hưởng bị động lên môi trường bằng việc tiết kiệm phao phí năng lượng, giảm những mức giá do phung phá để góp phần nâng cao ý thức kiểm soát an ninh môi trường, đem lại lợi ích cho thế giới trong việc tiết kiệm tài nguyên bất chợt, giảm hiệu ứng nhà kính.

“Chương trình Văn phòng xanh” nếu được triển khai sẽ tạo điều kiện cho những cơ quan, công ty các lợi ích trước mắt và lâu dài:

– 1 là, góp phần khiến cho giảm tối đa các ảnh hưởng tiêu cực đối sở hữu môi trường.

mang những nội dung quy định cụ thể và các hành động thiết thực tiễn những cơ quan, văn phòng sẽ làm giảm việc vung phí năng lượng điện, xăng dầu, tiết kiệm giấy, mực, văn phòng phẩm, túi nilon, giảm dần lượng rác thải từ công sở vv góp phần đáng nhắc những ảnh hưởng thụ động tới môi trường.

– 2 là, góp phần giúp các cơ quan tiết kiệm được đáng kể những giá thành do hoang toàng bằng những hành động cụ thể.

– Ba là, triển khai chương trình sẽ tạo lập một hình ảnh xanh – sạch – đẹp của cơ quan, đơn vị và tăng uy tín đối có cùng đồng. Bởi vì Chương trình này đề ra phổ quát luật lệ cam kết của cơ quan, đơn vị thực hành tính vững bền nhằm tránh các tác động tới môi trường. điển hình cho sự thành công này là những cơ quan thuộc khối tổ chức và các doanh nghiệp phi chính phủ: đơn vị Hon Đa Việt Nam, Tập đoàn FPT, trọng điểm phát triển Nông thôn vững bền SRD.

– Bốn là, khai triển chương trình góp phần tăng tinh thần của toàn thể hàng ngũ cán bộ, nhân viên bảo kê môi trường trong khoảng những cuộc chuyển di và những việc làm hiệu quả, thiết thực.

Trên đây là những cách giúp cho văn phòng của bạn trở thành một không gian xanh. Điều này mang lại lợi ích cho chính bạn cũng như các nhân viên khác trong công ty. Chúc các bạn đọc sẽ tìm được cho mình những cách hiệu quả để làm xanh không gian văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
Contact Me on Zalo